LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Ngôi trường TƯ THỤC chất lượng cao (Top 5 trường bán trú, nội trú của Thành phố Hồ Chí Minh) – thân thiện – đầy tiềm năng phát triển.

Trường THCS – THPT Hai Bà Trưng (tiền thân là trường THPT Hai Bà Trưng) là trường tư thục nằm trong hệ thống giáo dục Quốc dân nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, được thành lập theo Quyết định số 5369/QĐ-UBND ngày 28/9/2013 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường THCS – THPT Hai Bà Trưng là 1 trong 5 trường tư thục có chất lượng hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với quy trình quản lý khép kín và phương pháp giáo dục mở, nhà trường đã tạo ra được môi trường giáo dục toàn diện.

Trụ sở của trường đặt tại số 51/4 Nguyễn Thị Nhỏ, Phường 9, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Trường THCS – THPT Hai Bà Trưng có đầy đủ phòng học, các phòng chức năng, thư viện, thiết bị dạy học hiện đại, có sân chơi, khu nội trú khang trang thoáng mát.

Trường tổ chức giảng dạy theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo kết hợp chương trình tăng tiết để bồi dưỡng học sinh khá giỏi, phụ đạo học sinh còn yếu và luyện thi Đại học ngay từ lớp 10.

Trường tổ chức giảng dạy tiếng Anh IELTS, tiếng anh giao tiếp, tiếng anh Cambridge, Tin học MOS, Robotics, STEM

Trường trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh, đối tượng tuyển sinh là học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 trong phạm vi cả nước với diện nội trú, bán trú và hai buổi.

Trường THCS – THPT Hai Bà Trưng được tổ chức và hoạt động theo mô hình trường Chất lượng cao. Phụ huynh mong đợi gì từ một trường chất lượng cao? Đó là nhà trường phải cung cấp cho học sinh kiến thức vững vàng, luyện trí, rèn đức, trau dồi kỹ năng, phát triển tiềm năng cá nhân, phát huy năng khiếu, mài sắc quyết tâm để được mục tiêu trước mắt là đậu vào các trường Đại học, đủ trình độ để trưởng thành, hòa nhập vào cộng đồng và lập thân, lập nghiệp hướng tới tương lai đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện hội nhập Quốc tế.

Các định hướng giáo dục mà nhà trường đã và đang áp dụng là:

1. Lấy ĐẠO ĐỨC VÀ NHÂN CÁCH làm giá trị.

2. Lấy TRI THỨC VÀ TRÍ TUỆ làm mục tiêu phấn đấu.

3. Lấy KỸ NĂNG VÀ NGOẠI NGỮ TIN HỌC làm phương tiện.

4. Lấy THỂ CHẤT VÀ SỨC KHỎE làm nền tảng.

5. Lấy NGHỊ LỰC VÀ SỞ TRƯỜNG làm sức mạnh.

Phương châm hoạt động của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường là:

“Đoàn kết và chia sẻ – Say mê và sáng tạo – Tận tụy và trách nhiệm”

Từ đó quyết tâm xây dựng môi trường giáo dục:

“An toàn – Thân thiện – Hiệu quả”

Tất cả vì học sinh thân yêu, vì một thế hệ thanh niên với 10 phẩm chất tốt đẹp:

“Tự tin và vượt trội – Trung thực và trách nhiệm – Thân thiện và lịch sự

Trí tuệ và nhân hậu – Hòa nhập và chia sẻ”

Lựa chọn trường THCS – THPT Hai Bà Trưng chính là sự lựa chọn uy tín, bền vững cho quý phụ huynh và các em học sinh. Là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh khi gửi gắm tương lai con em mình.

“Vào học trường THCS-THPT Hai Bà Trưng là phải tiến bộ”

“Đến với trường THCS-THPT Hai Bà Trưng là đến với tri thức, kỷ luật, tình thương, trách nhiệm và hiệu quả”

Trường THCS – THPT Hai Bà Trưng hân hoan mời quý phụ huynh và học sinh đến tham quan nhà trường hoặc biết qua trên website: https://haibatrungschool.edu.vn/