CUỘC THI SÁNG TÁC VIDEO TIKTOK “TÔI YÊU TRƯỜNG TÔI”

Với mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích, lý thú cho học sinh Trường THCS và THPT Hai Bà Trưng, khuyến khích học sinh thể hiện cá tính và những ý tưởng độc đáo trên nền tảng mạng xã hội (Tiktok) đang hot nhất hiện nay, nhà trường tổ chức cuộc thi sáng tác video tiktok với chủ đề “Tôi yêu trường tôi”

THỂ LỆ CUỘC THI

SÁNG TÁC VIDEO TIKTOK “TÔI YÊU TRƯỜNG TÔI”

(Ban hành kèm theo Kế hoạch số: 11 /KH-HBT ngày 27 tháng 11 năm 2023 của Hiệu trưởng)

I. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG

1. Đối tượng: học sinh trường THCS và THPT Hai Bà Trưng

2. Nội dung: Chủ đề “Tôi yêu trường tôi”

– Những khoảnh khắc đẹp, những kỷ niệm đáng nhớ về ngôi trường THCS và THPT Hai Bà Trưng.

– Kể lại hành trình một ngày đi học của mình.

– Khoảnh khắc/kỷ niệm đáng nhớ cùng bạn bè, thầy cô, người thân.

– Kể về thầy cô, bạn bè, người thân, nhân vật truyền cảm hứng cho cá nhân và cộng đồng.

– Những mong ước, dự định và khát vọng về tương lai

II. BAN TỔ CHỨC

• Phan Sử Hồng Ân  – Trưởng ban
  • Nguyễn Tiến Khoa – Phó trưởng ban
  • Trần Khoa Huân – Phó trưởng ban
  • Phạm Trần Phương Thy – Uỷ viên
  • Võ Hoàng Long – Uỷ viên
  • Nguyễn Ngọc Trâm – Uỷ viên
  • Phan Nguyễn Mỹ Kim – Uỷ viên

III. THỜI GIAN VÀ HÌNH THỨC DỰ THI

1. Thời gian tổ chức

1.1. Vòng 1: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 09/12/2023

Học sinh tham gia đăng ký và gởi bản phác nôi dung về cho Ban tổ chức theo địa chỉ mail “doanthanhnienhaibatrung@gmail.com”

– Ban tổ chức duyệt nội dung video tiktok và hông báo công khai các nội dung tham gia được duyệt cho học sinh vào ngày 11/12/2023

1.2. Vòng 2: từ ngày 11/12/2023 đến hết ngày 18/12/2023

Học sinh thực hiện và gởi tác phẩm dự thi về cho Ban tổ chức theo địa chỉ mail doanthanhnienhaibatrung@gmail.com trước ngày 18/12/2023

Tiêu đề gmail: “HBT sáng tạo video Tiktok – Tên cá nhân– SĐT liên hệ”. Nội dung Gmail bao gồm: Thông tin tác giả (Tên/lớp); SĐT liên hệ; thông điệp muốn truyền tải qua clip và clip dự thi đính kèm.

– Ban giám khảo duyệt clip và thông báo công khai các video Tiktok đạt và học sinh tham gia đăng lên trang TikTok cá nhân ở chế độ công khai kèm theo hashtag đầy đủ: “haibatrung”; “haibatrunghishchool”

1.3. Vòng 3: chấm điểm bình chọn từ ngày 19/12/2023 đến hết ngày 25/01/2024

Cách bình chọn trên mạng xã hội:

– Cộng đồng bình chọn bằng cách like, share, comment bài dự thi của người tham gia trên nền tảng TikTok

– Không được sử dụng các phần mềm gian lận, tương tác bằng các tài khoản ảo hay bất kỳ một hành vi gian lận nào. Nếu bị Ban Tổ chức phát hiện, bài thi sẽ ngay lập tức bị loại khỏi cuộc thi.

2. Quy định tác phẩm dự thi

–  Học sinh có thể sáng tạo nội dung từ các trào lưu có sẵn trên nền tảng Tiktok.

–  Clip có độ dài tối thiểu 30s và tối đa 90s, rõ nét và chưa xuất hiện trên các tài khoản Tiktok hoặc Facebook trước đây.

–  Clip dự thi có thể sử dụng hiệu ứng của các ứng dụng chỉnh sửa để tăng sự độc đáo.

–  Bài dự thi phải được đăng tải trên trang Tiktok chính chủ của người dự thi

–  Tác giả chịu trách nhiệm về bản quyền hình ảnh, bản quyền tư liệu sử dụng trong tác phẩm dự thi. Tác phẩm vi phạm bản quyền sẽ bị loại khỏi cuộc thi.

–  Tác phẩm dự thi không được vi phạm thuần phong mỹ tục, tôn giáo, đạo đức, không vi phạm pháp luật Việt Nam hoặc các quy định có liên quan.

– Ban tổ chức không chấp nhận việc sao chép dưới bất kỳ hình thức nào

–  Ban Tổ chức được quyền sử dụng các tác phẩm dự thi trên các phương tiện thông tin đại chúng và truyền thông xã hội mà không cần thông báo cho tác giả hoặc trả bất kỳ chi phí nào.

– Trong mọi trường hợp, quyết định của Ban Tổ chức về bài thi là quyết định cuối cùng.

3. Cách tính điểm và giải thưởng

3.1. Cách tính điểm

– Điểm bài thi do Hội đồng BGK chấm dựa trên các tiêu chí:

+ Dấu hiệu nhận diện thương hiệu Trường THCS và THPT Hai Bà Trưng: logo, bối cảnh trường, đồng phục.

+ Nội dung truyền tải: đúng chủ đề, độc đáo, sáng tạo, thẩm mỹ, hài hước, trao đi nhiều giá trị …

– Điểm tương tác trên Tiktok được tính:

+ 1 like, cảm xúc, bình luận = 1 điểm (Trên nền tảng Tiktok)

+ 1 lượt chia sẻ = 2 điểm (Trên nền tảng Tiktok)

3.2. Giải thưởng

1 giải Nhất về điểm nội dung: 1,500,000 đ + giấy khen

–  1 giải Nhất điểm tương tác trị giá: 1,000,000 đ + giấy khen

–  1 giải Nhì điểm tương tác trị giá: 700,000 đ + giấy khen

–  1 giải Ba điểm tương tác trị giá: 500,000 đ + giấy khen

Thời gian công bố và phát giải thưởng: 29/01/2024

IV. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mọi thông tin chi tiết về Cuộc thi xin vui lòng liên hệ: Ban Chấp hành Đoàn trường