HỌC SINH TRƯỜNG TƯ THỤC HAI BÀ TRƯNG HÀO HỨNG TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU KỲ NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN

Tết Nguyên Đán, không chỉ là khoảnh khắc sum vầy bên gia đình, mà còn là thời điểm để học sinh thư giãn, tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ với bạn bè và chuẩn bị tâm thế cho học kỳ mới. Sau một kỳ nghỉ ấm áp và ý nghĩa bên gia đình người thân, học sinh của Trường THCS THPT Hai Bà Trưng lại hào hứng trở lại trường, đón chào học kỳ mới với nhiều kỳ vọng và mục tiêu mới.

1. Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán:

Trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết, không khí trường trường Hai Bà Trưng vô cùng sôi động với hoạt động Hội trại XUÂN GIÁP THÌN 2024 “XUÂN YÊU THƯƠNG – TẾT LÀ NHÀ”. Với mục đích giúp các em học sinh rèn luyện những kĩ năng sống, kỹ năng sinh hoạt tập thể thông qua những trò chơi, những phần thuyết trình song ngữ, những món ăn do chính các em làm, đặc biệt là đêm lửa trại đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng chương trình văn nghệ đa dạng các thể loại từ hát, múa truyền thống, nhảy hiện đại đến diễn kịch…Từ đó, giúp các em học sinh gắn kết và cùng nhau sinh hoạt 2 ngày 1 đêm trước khi chia tay thầy cô, bạn bè để về nghỉ tết cùng gia đình.Hội trại Xuân của trường THCS – THPT Hai Bà Trưng là hoạt động tiên phong của các trường tư thục tại Tp. Hồ Chí Minh.

(Hình 1: Hoạt động hội trại XUÂN YÊU THƯƠNG – TẾT LÀ NHÀ)

1. Hào hứng trở lại trường:

Sau những ngày sum vầy bên gia đình trong kỳ nghỉ tết nguyên đán dài 2 tuần, ngày mùng 10 âm lịch (19/2/2024), học sinh trường Hai Bà Trưng trở lại trường để bắt nhip với học kỳ mới. Đâu có còn một chút lưu luyến khoảng thời gian nghỉ ngơi thư giãn, những chuyến du xuân đầy kỉ niệm nhưng gác lại những niềm vui ấy chính là sự quyết tâm trở lại trường của các em học sinh trường tư thục Hai Bà Trưng. Bước chân vào cánh cổng Trường THCS THPT Hai Bà Trưng, mỗi em đều tràn đầy năng lượng, sẵn sàng đón nhận những thách thức mới và những cơ hội mới mà năm học mới mang lại.

(Hình 2: Học sinh trường THPT Hai Bà Trưng trong tiết sinh hoạt dưới cờ)

3.Kỳ Vọng và Mục Tiêu Mới:

Mỗi học sinh khi trở lại trường đều mang theo những kỳ vọng và mục tiêu mới cho năm học mới.Các em  tự đặt ra những mục tiêu học tập, rèn luyện và phát triển bản thân, hướng đến những thành công mới và những bước tiến mới trong cuộc sống. Sự phấn khích, quyết tâm của học sinh Hai Bà Trưng là động lực không ngừng đối với cả nhà trường và gia đình. Năm nay là năm cuối cùng của học sinh lớp 9 và lớp 12 học, thi theo chương trình giáo dục 2006. Bởi vậy, khoảng thời gian sau kỳ nghỉ Tết được các trường rất coi trọng, tuy nhiên không vì vậy mà các trường “đốt cháy giai đoạn”. Thầy Hoàng Minh Huy, Hiệu trưởng Trường tư thục Hai Bà Trưng chia sẻ, thời gian từ nay tới kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cũng như kỳ thi tốt nghiêp THPT Quốc gia và thi tuyển Đại học, Cao đẳng không còn nhiều, thầy và trò nhanh chóng bắt nhịp trở lại với việc học để các em học sinh đạt kết quả học tập tốt nhất. Ưu tiên việc học, song trong ngày đầu trở lại trường, Ban lãnh đạo trường Hai Bà Trưng cũng lưu ý giáo viên dành thời gian cho các em khởi động đầu năm mới với phong tục chúc tết, khai xuân đồng thời động viên, khích lệ học sinh học tập.

(Hình 3: Thầy Hoàng Minh Huy, Hiệu trưởng nhà trường dặn dò học sinh)

4.Hòa Nhập và Học Hỏi:

Trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết cũng là cơ hội để học sinh hòa mình vào môi trường học tập, học hỏi từ những người xung quanh và tham gia vào các hoạt động cộng đồng. Trong những buổi học đầu tiên, họ không chỉ chú trọng vào việc học kiến thức mà còn chia sẻ về những trải nghiệm của mình trong kỳ nghỉ và học hỏi từ những câu chuyện của bạn bè. Để giúp các em hòa nhịp học tập tốt sau kỳ nghỉ tết nguyên đán thì trước ngày trở lại trường, trường tư thục chất lượng cao Hai Bà Trưng đã thông báo cụ thể về thời khóa biểu với yêu cầu học sinh chấp hành nghiêm túc quy định về giờ giấc, trang phục.

(Hình 4: Học sinh trường Hai Bà Trưng trình diễn văn nghệ)

1. Sự Hỗ Trợ từ Thầy Cô:

Thầy cô của Trường THCS THPT Hai Bà Trưng luôn là người bạn đồng hành và nguồn động viên không ngừng cho học sinh để các em học sinh thật sự hạnh phúc tại ngôi nhà thứ hai của mình. Với phương châm xây dựng một môi trường học tâp thân thiện – ngôi trường Hạnh phúc Hai Bà Trưng, sau kỳ nghỉ tết kéo dài, thầy cô thấu hiểu tâm lý của các em học sinh và có sự hỗ trợ nhiệt tình, đồng hành cùng học sinh, giúp các em hòa mình trở lại với không khí học tập và khuyến khích học sinh đạt được những thành công mới.Xác định ngày đầu tiên đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết, nền nếp sinh hoạt, học tập của học sinh có thể chưa ổn định, nên cùng với việc dành thời gian khởi động, các nhà trường đều quan tâm sát sao hơn để các em vào nếp, đồng thời chưa đặt nặng yêu cầu về kiến thức. Ban lãnh đạo trường tư thục chất lượng cao Hai Bà Trưng cũng lưu ý giáo viên các lớp không quá cứng nhắc mà linh hoạt tổ chức hoạt động giáo dục nhằm giúp học sinh sớm bắt nhịp trở lại để học tập hiệu quả.

(Hình 5: Thầy Cô giáo nhiệt tình hỗ trợ học sinh học tập)

Sự hào hứng của học sinh Trường THCS THPT Hai Bà Trưng khi trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán không chỉ là biểu hiện ý thức học tập mà còn là minh chứng cho tinh thần rèn luyện, quyết tâm phấn đấu và sự hòa nhập vào môi trường học tập để sẵn sàng cho những kỳ thi quan trọng sắp tới. Với các em trường tư thục Hai Bà Trưng, mỗi ngày học là một cơ hội để trưởng thành để phát triển bản thân, và trường tư thục Hai Bà Trưng là nơi giúp các em học sinh thực hiện những ước mơ và mục tiêu trong cuộc sống. Cùng chúc cho các em học sinh thân yêu của trường Hai Bà Trưng : NĂM RỒNG VƯỢT VŨ MÔN HÓA RỒNG.