THCS – THPT HAI BÀ TRƯNG ĐẠT CẤP ĐỘ 1 KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

KHẢO SÁT CHÍNH THỨC ĐÁNH GIÁ NGOÀI VỀ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TRƯỜNG THCS – THPT HAI BÀ TRƯNG THCS – THPT HAI BÀ TRƯNG ĐẠT CẤP ĐỘ 1 KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC Trường THCS – THPT Hai Bà Trưng – Ngôi trường hạnh phúc – Top 5 trường Tư thục (nội trú, bán trú) chất lượng cao, Đào tạo IELTS – ROBOTIC – STEM đón Đoàn Kiểm định chất lượng của Sở GD&ĐT TP.HCM.

Thực hiện Thông tư 18/2018/QĐ-BGDĐT ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học; công văn 5932/BGDĐT-QLCL ngày 28 tháng 12 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn tự đánh giá và đánh giá ngoài cơ sở giáo dục phổ thông, để nhìn nhận lại công sức của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường THCS – THPT HAI BÀ TRƯNG trong suốt chặng đường 5 năm (2018-2023), sáng ngày 15 tháng 11 năm 2023, đoàn đánh giá ngoài về kiểm định chất lượng giáo dục của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh tiến hành khảo sát chính thức để đánh giá chất lượng dạy và học của giáo viên, học sinh, cơ sở vật chất của nhà trường.

Mục đích tự đánh giá nhằm xác định nhà trường đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn; lập kế hoạch cải tiến chất lượng, duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động của nhà trường; thông báo công khai với các cơ quan quản lý nhà nước và xã hội về thực trạng chất lượng của trường; để cơ quan quản lý nhà nước đánh giá, công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục. Đồng thời, tiếp tục đầu tư và huy động các nguồn lực, góp phần tạo điều kiện đảm bảo cho nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục.

Đợt khảo sát sơ bộ diễn ra ngày 01/11/2023 và Khảo sát chính thức diễn ra 15/11/2023 tại Trường THCS – THPT HAI BÀ TRƯNG, gồm các hoạt động: Khảo sát ý kiến của các bên liên quan; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất nhà trường; nghiên cứu hồ sơ minh chứng và các tài liệu liên quan; phỏng vấn và thảo luận với các nhóm đối tượng có liên quan bên trong và bên ngoài trường; làm việc với cán bộ phụ trách chuyên môn tại các đơn vị chức năng.

THCS – THPT HAI BÀ TRƯNG ĐẠT CẤP ĐỘ 1 KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Tham dự buổi khảo sát chính thức, nhà trường vinh hạnh đón tiếp:

* Về phía Đoàn đánh giá ngoài Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh, gồm có:

– Thầy Đỗ Đình Toàn – Hiệu trưởng trường THPT Bình Tân – Trưởng đoàn.

– Thầy Lê Nam Bình – Thư ký Hội đồng trường THPT Tân Bình – Thư ký.

– Thầy Đỗ Hoàng Sang – Phó Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Khuyến – Uỷ viên.

– Thầy Phạm Thanh Yên – Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa – Uỷ viên.

– Cô Hoàng Văn Thắng – Phó Hiệu trưởng trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Uỷ viên.

* Về phía đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh:

– Ông Đỗ Trí Nhân – Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục.

* Về phía chính quyền địa phương:

– Ông Mai Đình Phượng  – Chủ tịch UBND Phường 9, Quận Tân Bình.

* Về phía Ban đại diện CMHS trường THCS – THPT HAI BÀ TRƯNG

– Ông Nguyễn Quốc Chiêu – Trưởng ban.

* Về phía hội đồng tự đánh giá nhà trường THCS – THPT HAI BÀ TRƯNG

– Thầy Hoàng Minh Huy – Chủ tịch hội đồng, Hiệu trưởng

– Thầy Hồ Kỳ Tuấn – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

– Thầy Nguyễn Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Cùng các giáo viên, nhân viên là Uỷ viên của hội đồng tự đánh giá.

Trong buổi lễ, đồng chí Đỗ Trí Nhân – Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã bày tỏ niềm bất ngờ khi đến với trường THCS – THPT HAI BÀ TRƯNG  ngôi trường hiện đại, khang trang, sạch sẽ và tươm tất, cùng với thành tích chuyên môn vững vàng, là một trong những trường THCS – THPT Top 5 trường Tư thục chất lượng cao hàng đầu của TP.HCM. Đồng chí cũng chúc cho trường đạt chuẩn sau đợt khảo sát và sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai.

THCS – THPT HAI BÀ TRƯNG ĐẠT CẤP ĐỘ 1 KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Cũng trong buổi lễ, thầy Hoàng Minh Huy – Chủ tịch HĐT, Hiệu trưởng nhà trường, đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đại biểu khách mời và các thành viên đoàn đánh giá ngoài đã làm việc hết sức nghiêm túc, trách nhiệm để thực hiện thành công đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục của nhà trường. Nhà trường đặc biệt trân trọng và sẽ nghiêm túc tiếp thu những gợi ý, khuyến nghị của đoàn chuyên gia để có thể tiếp tục phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm còn hạn chế và có kế hoạch, chương trình hành động nhằm cải tiến mạnh mẽ hơn nữa chất lượng giáo dục của nhà trường trong thời gian tới.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, hiệu quả, sáng ngày 15 tháng 11 năm 2023, đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã có buổi tổng kết và kết luận trường THCS – THPT HAI BÀ TRƯNG đạt cấp độ 1 kiểm định chất lượng giáo dục và chờ quyết định chính thức của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh.