TRƯỜNG TƯ THỤC HAI BÀ TRƯNG SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH

Trường tư thục chất lượng cao Hai Bà Trưng sinh hoạt chuyên đề kỹ năng sống ” Tuyên truyền pháp luật, hướng dẫn kỹ năng phòng chống tội phạm, bạo lực học đường” cho học sinh.

Với mong muốn giáo dục và nâng cao nhận thức học sinh về pháp luật và kỹ năng tự bảo vệ mình, đồng chí Trung tá Nguyễn Đào Minh Huy – Phòng cảnh sát hình sự, Công An Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi trình bày và tương tác tích cực cùng toàn thể học sinh Trường THCS THPT Hai Bà Trưng.

Có thể là hình ảnh về 8 người, đang trình diễn võ thuật và văn bản

(Trường tư thục chất lượng cao Hai Bà Trưng tổ chức sinh hoạt chuyên đề kỹ năng sống cho học sinh)
  1. Học sinh và những bài học bổ ích từ chuyên đề:

Đồng chí Trung tá Nguyễn Đào Minh Huy đã chia sẻ với học sinh những kiến thức thực tiễn về pháp luật và những kỹ năng cần thiết để phòng chống tội phạm và bạo lực học đường. Buổi trình bày đã nhận được sự quan tâm chú ý từ phía học sinh trường tư thục Hai Bà Trưng, và đây cũng là cơ hội để học sinh có thể học hỏi và nâng cao nhận thức về những vấn đề xã hội quan trọng, những kỹ năng thiết yếu trong cuộc sống.

Có thể là hình ảnh về 8 người và văn bản cho biết 'DỤC VÀ ĐÀO TẠO TP. HỒ CHÍ MINH G THCS THPT HAI BÀ TRUNG TUYÊN TRUYỀN PHÁP ƯỚNG DẪN KỸ NĂNG PHÒNG cU BẠO LỰC HỌC T TÃI PHẠM, ĐÀNTRƯỜNG ĐOÀN TRƯỜNG 做'

(Đồng chí Trung tá Nguyễn Đào Minh Huy – Phòng cảnh sát hình sự, Công An Thành phố Hồ Chí Minh)

Nội dung buổi trình bày đã tập trung vào việc giới thiệu một số khái niệm cơ bản về pháp luật, như quy định cụ thể về tội phạm và hình phạt pháp luật tương ứng. Bên cạnh đó, đồng chí Trung tá Nguyễn Đào Minh Huy cũng đã giới thiệu về các hình thức bạo lực học đường và tác động tiêu cực của chúng đối với cộng đồng học sinh. Nhằm giáo dục và gợi mở nhận thức của học sinh, đồng chí cảnh sát cũng đưa ra những ví dụ minh họa và tình huống thực tế để học sinh dễ dàng tiếp cận và hiểu rõ vấn đề hơn.

Ngoài ra, buổi tuyên truyền cũng tập trung vào việc hướng dẫn cụ thể về những kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ và phòng chống tội phạm, bạo lực học đường. Các em học sinh trường THCS THPT Hai Bà Trưng đã được hướng dẫn tư duy nhận biết và tránh xa những tình huống tiềm ẩn nguy cơ, cách xử lý khi gặp phải tình huống nguy hiểm, và cách tạo ra môi trường học tập an toàn, lành mạnh.

Có thể là hình ảnh về 10 người và văn bản cho biết 'HAI BÀ TRUNG CHI MINH YÊN PHÁPAN G PHÒNG c HỌC Đào Trung átHình Minh, ng'

(Đồng chí Minh Huy hướng dẫn Học sinh trải nghiệm tình huống giả định trong một vụ án)

Buổi trình bày không chỉ đơn thuần là việc truyền đạt kiến thức mà còn là cơ hội để học sinh thể hiện quan điểm, suy nghĩ và tham gia vào các hoạt động tương tác. Với dự dẫn dắt hài hước, dí dỏm của đồng chí Nguyễn Đào Minh Huy, các em học sinh các THCS và THPT của trường tư thục Hai Bà Trưng đã nhiệt tình tham gia tương tác trong buổi sinh hoạt chuyên đề. Các em được đóng vai giả định trong tình huống và phân tích vai trò của từng đối tượng trong một vụ án. Việc này giúp tạo ra môi trường cởi mở, nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm của học sinh đối với vấn đề an ninh, an toàn cộng đồng.

Có thể là hình ảnh về 13 người

Không chỉ dừng lại ở việc giảng dạy kiến thức, buổi sinh hoạt cũng hướng tới việc gợi mở tư duy sáng tạo và kỹ năng sống cho học sinh. Đặc biệt với kỹ năng phòng chống xâm hại, các em học sinh đã được gợi mở tư duy sinh tồn và ứng phó khi gặp tình huống rủi ro trong cuộc sống. Qua các hoạt động tương tác, học sinh đã có cơ hội tham gia thảo luận và thể hiện ý kiến cá nhân thông qua việc lựa chọn 4 phương án bảo vệ bản thân khi đối diện với tình huống chẳng may. Điều này giúp học sinh phát triển kỹ năng tư duy logic, kích thích phương pháp đúng đắn để trở thành bản năng sinh tồn bảo vệ an toàn tính mạng của bản thân. Đối với một trường tư thục, những kiến thức và kỹ năng trong buổi sinh hoạt chuyên đề là vô cùng thiết thực. Điều đó cho thấy sự quan tâm chăm lo các hoạt động giáo dục toàn diện từ học tập đến kỹ năng sống trang bị nền tảng tốt cho học sinh học tập và sinh hoạt tại trường THCS THPT Hai Bà Trưng.

1. Nâng cao kiến thức thực tiễn cho giáo viên trong công tác giáo dục học sinh

Thầy Hiệu trưởng Hoàng Minh Huy và cô Thu Trang – Tổ trưởng tổ Ngữ Văn – HĐTN tặng Thư cảm ơn Trung tá Nguyễn Đào Minh Huy

Về phía cộng đồng giáo viên và phụ huynh, buổi tuyên truyền cũng giúp các thầy cô nắm vững thông tin về cách giáo dục và hỗ trợ học sinh trong việc phòng chống tội phạm và bạo lực học đường. Ban lãnh đạo và các thầy cô giáo của trường tư thục Hai Bà Trưng có cơ hội hơn để hiểu rõ về những rủi ro tiềm ẩn mà học sinh có thể phải đối mặt và có những biện pháp cụ thể để hỗ trợ trẻ trong quá trình học tập và phát triển. Từ buổi tuyên truyền này, không chỉ học sinh mà còn cả cộng đồng giáo viên và phụ huynh đều có cơ hội tiếp cận và nhận thức được những vấn đề xã hội quan trọng và những giải pháp cụ thể để giải quyết. Điều này không chỉ góp phần nâng cao ý thức an ninh, an toàn cho cộng đồng mà còn giúp tạo ra môi trường học tập lành mạnh, an toàn và tích cực cho học sinh.

Có thể là hình ảnh về 7 người và văn bản cho biết 'CHUYÊN ĐỀ: BA TRUNG TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT HƯỚNG DẪN Kỹ NĂNG PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG áNguyá»n Đào Minhky Công TP.HÃChin'

(Ban lãnh đạo và giáo viên tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề)

(Ban lãnh đạo và giáo viên tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề)

Bằng cách tập trung vào việc hướng dẫn và truyền đạt kiến thức, buổi tuyên truyền của đồng chí Trung tá Nguyễn Đào Minh Huy đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng chống tội phạm, bạo lực học đường cho học sinh. Chúng ta tin rằng, thông qua buổi tuyên truyền này, các em học sinh của trường tư thục Hai Bà Trưng sẽ nâng cao nhận thức và trở thành những tác nhân chủ động trong việc xây dựng một cộng đồng an toàn và lành mạnh.

• Bài viết: Thu Trang
  • Hình ảnh: Hoài Dương, Chí Linh